อาถรรพ์ของพลอย ภาค 20

เล่าเรื่องโดย ... คนหาพลอย

▬ 5. ข้อที่ห้านี้ ก็คือการวางวัตถุ หรือสิ่งของที่เป็นมงคล ให้ส่งผลแต่สิ่งดี ๆ สิ่งของพวกนี้ก็คือ เพชรพลอย ทองคำ และอัญมณี หรือหินมีค่าต่าง ๆ ที่ท่านกำลังซื้อขายกันอยู่นี่แหละครับ ส่วนของอย่างอื่น ผมก็ไม่อยากแนะนำให้สะสม ผมอยากแนะนำให้ท่านสะสม ของมีค่ามาก กว่า แต่ถ้าจะ ให้ได้ผลดีท่านต้องไม่มีหนี้สินก่อนครับ เพราะอัญมณีทุกชนิดนั้นมีอำนาจ อาถรรพ์ ของความรัก และสิ่งฟุ้งเฟ้ออยู่ หากท่านไปหลงรักมันเข้า ที่นี้แหละครับ ท่านก็จะต้อง หาทาง เอามันมาอยู่ด้วย มันชอบคนที่รักมัน ด้วยความจริงใจไม่ใช่เพื่อความ สวยงามอย่าง เดียวแล้ว มันจะอยู่กับท่านตลอดไป หากท่านทำตัวไม่ดีมันก็จะจากท่านไป

▬ หากท่านยังมีหนี้สินอยู่ ท่านอาจต้องขายมันไปท่านควรหาทางชำระหนี้สิน ที่มีอยู่ให้หมด ไปก่อนแล้วค่อยเอามันมาอย ู่ด้วยจะดีกว่าครับแต่หากท่านมีพวกมันอยู่แล้วแต่ยังมีหนี้สิน อยู่ ท่านก็ควรบอกพวกมันว่าท่านยังมีหนี้สินอยู่ ท่านอยากชำระหนี้สิน ที่มีอยู่ให้หมดไปแล้ว มันจะช่วย ท่านให้ท่านได้ ชำระหนี้ได้จริง ๆ ครับ แต่ท่านต้องทำดีเข้าไว้ ไม่ทำชั่วเด็จขาด ท่านจะพบทาง ที่ชำระหนี้สินได้ครับ อย่าใจร้อนนะครับ

▬ ผมจะเล่าเรื่องหินจริงๆ ที่นำมาตบแต่งบ้าน แก้ ฮวงจุ้ยของบ้านก่อนนะครับ หินพวกนี้ ควรเลือกก้อนที่มีลักษณะสวยๆ เลื่อมเป็นมันไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไปหากมีรูปร่างลักษณะ เหมือนสัตว์ร้าย หรือมองดูแล้ว ขัดลูกตาอย่างไรชอบกล ก็อย่าเอามานะครับอาจมีวิญญาณ ของสัตว์ร้ายชนิดนั้นสิงอยู่ หินพวกนี้ควรอยู่กับ สวนหลังบ้านดีกว่านะครับอย่าเอามาไว้ ภายในตัวบ้านหรือในห้อง นะครับ หากเป็นก้อนเล็กๆ เอามาไว้ในตู้เลี้ยงปลาแบบนี้ไม่เป็นไรครับ หากหน้าบ้านใคร มีสวนหน้าบ้าน ก็ต้องเอาก้อนเล็กๆ มาตกแต่งนะครับมีหินก้อนใหญ่ อยู่หน้าบ้านก็เหมือนมีภูเขาอยู่หน้าบ้าน ไม่ดีครับ

▬ หินที่ดีควรจะมาจากแม่น้ำลำคลองครับ แต่สวนใหญ่แล้วจะได้ก้อนเล็ก ๆ ไม่ใหญ่ หินพวกนี้ จะเป็นมงคลตามซื้อของแม่น้ำครับ เช่นเจ้าพระยา แม่กลอง อย่างนี้เป็นต้นครับ ส่วนแม่โขงนั้น เอาไว้ให้ พยานาคท่านอยู่เถอะครับ หินในแม่น้ำ บางทีอาจมีสีสวย ๆ ด้วยครับ หากท่านไปเอามาจากภูเขา ท่านต้องระวังนะครับ หากได้หินภูเขาดีก็ดีไป แต่หากเป็นภูเขาที่มีอาถรรพ์ ละครับ ท่านจะรู้ได้อย่างไร ไม่แน่ใจอย่าเสี่ยงนะครับ อาจมีผีสิงติดมากับหินก็ได้ หากได้ผีดีก็ดีไป ต้องคิดให้ดี ๆ นะครับ

▬ ส่วนหินกึ่งแร่รัตนชาติ ที่ท่านนำมาทำเครื่องประดับ หรือหิน บำบัดอยู่นี้ มันก็มีอาถรรพ์ ตามแต่ที่ท่านคิดไว้แล้วนั้นแหละครับถูกต้อง แต่ท่านอาจใช้อำนาจหรือ อาถรรพณ์ของมัน ไม่ถูกต้องครับ หินพวกนี้มันจะแปลกอยู่อย่างหนึ่ง เมื่อท่านไปหลงรักมันแล้ว มันก็จะติดอยู่ในใจ ท่านตลอด หินพวกนี้จะมีอาถรรพณ์ และอำนาจของความดีอยู่ในตัวมันครับ หากท่านอยากเป็นเจ้าขอ งท่านต้องหาเงินที่ได้มาด้วยความบริสุทธิ์ ด้วยความเหนื่อยยากของท่านมาแลกเปลี่ยนมันไป จึงจะเกิดผลดีครับ

▬ หากเป็นเครื่องประดับ ตามตัวมันจะ คอยดลจิตดลใจท่านไม่ให้พบเรื่องที่ไม่ดี หากท่านหลีกเลี่ยง ไม่ได้ มันก็จะบันดาลให้เกิดเหตุ อะไรสักอย่างมาเตือนท่านว่า ถ้าท่านออกไปแล้วอาจจะเจอ กับเหตุการณ์ไม่ดีนะ เพื่อให้ท่านระวังตัวไว้ก่อนเหมือนเครื่องราง หรือพระที่เราบูชาแขวนคอ นั่นแหละครับ

▬ และท่านต้อง หมั่นทำความสะอาดอยู่เสมอนะครับ อย่าให้สกปรกให้เขาสะอาจสดใส อยู่ตลอดมองครั้งใด ท่านก็ชื่นใจ จิตใจท่านก็จะมีความสุข หากไม่สะอาดไม่สดใส ท่านก็จะเศร้าหมอง จริงไหม ครับ และหากท่านได้มาดี ท่านก็จะพบแต่สิ่งดี ๆ แต่ถ้าหากท่านได้มาด้วยความไม่ถูกต้อง เช่นไปเอาของเขามา เขาไม่อยากให้ก็ไปหาทางเอามาแบบนี้ ท่านต้องระวังนะครับ ท่านก็จะ เจอเหตุการณ์แบบเดียวกัน เลยครับหรือ

▬ หากมีกรรมชั่วสะสมอยู่ ก็อาจจะหนักหน่อยแหละ ครับ แล้วถ้าท่านนำมาวางประดับบ้านละครับ ท่านต้องวางให้ถูกที่ ในร้านค้าวางขายก็ เหมือนกันครับ หากเราวางทิ้งส่งเหมือนของ ไร้ค่า ไม่มีความ สำคัญ ท่านก็จะขายออกลำบาก ท่านอยากจะขาย ก้อนไหนชิ้นไหน ก็ลองวางในที่ ๆ ท่านคิดว่าดีที่สุด เด่นที่สุ ดในร้านซิครับ ทำความสะอาดให้สวยงามแล้วบอกกับมันว่า ฉันมีอาชีพทำมาค้าขาย ขอให้เธอได้พบกับคนที่รักเธอจริง ๆ ในเร็ววันนี้ ผมรับรองครับว่า ไม่เกินสามวัน จะมีคนมาซื้อเขาไป แน่ครับ

▬ ผมจะบอกเคล็ดลับการค้าขายให้นะครับ พระอรหันต์จี่กง ท่านกล่าวไว้ว่าการค้าขายนั้น อย่า ดูที่ผล กำไร แต่ให้ดูว่าเราอยู่ได้หรือไม่ ( หมายถึงพอมีกำไรทำให้เราอยู่ได้ครับ) หากเราถือ คติ น้ำขึ้นให้รีบตัก เมื่อเราตักมันเต็มเกินไป เราก็จะเดือดร้อนครับ อย่าไปขูดรีดเอากำไรเกินควรนะครับ หากเราดีจริงร้านเราอยู่ไหน ในประเทศไทย ก็ต้องมี คนหาเราเจอครับ

▬ ผมจะยกตัวอย่าง ให้ท่านฟัง เรื่องหนึ่งครับ ที่บ้านนอกบ้านแม่ผมอยู่ไกล จากตัวเมือง มากครับ ประมาณ สามสิบกิโลได้ครับ ห่างจากบ้านแม่ผมไปสักหนึ่งกิโล มี ร้านขาย ก๋วยเตี๋ยว ของชาวบ้าน ธรรมดานี่แหละครับ แต่เขาทำอร่อยมากเลยครับ และเขาขายชามละสิบบาทเองครับ ชามใหญ่ด้วย เรียกว่ากินชามเดียวอิ่มด้วยแหละครับ คุ้มกับสิบบาท จริงๆ เขาทำขายได้สักหนึ่งปีได้ครับ ข่าวความอร่อยของเข้าก็ไปเข้าหู ของผู้ว่าราชการจังหวัดเข้า ที่นี้ท่านก็มากินเกือบทุกวันเลย ข้าราชการในตัวอำเภอ ในตัวจังหวัดมากันแทบทุกวันรถจอดยาวมาถึงหน้าบ้านผมเลย ขนาดผู้ว่า ราชการจังหวัด ท่านย้ายไปเป็นผู้ว่าที่อื่น แม่ผมบอกว่ายังเห็นท่านแอบมากิน บ่อย ๆเลยครับ นี่เห็นไหมครับ ของดีอยู่ตรงไหน ก็ต้องได้ดีครับ

▬ ส่วนท่านที่นำไปไว้ที่บ้านเพื่อแก้ฮวงจุ้ย ของบ้านให้ดีขึ้นนั้น หากท่านทำได้ตามสี่ข้อแรก ที่ผมกล่าวมาแล้ว ท่านก็นำไปวางไว้ใน ตำแหน่งที่เป็นจุดเด่น ของบ้านซิครับ ใส่ตู้สวยๆ โชว์ไว้ หากมีมากก็จัดเรียงให้ดี ทำเหมือน กับร้านเพชรร้านพลอย ที่เขาวาง ของขายนั้นแหละครับ หากท่านมีเงินมาก แต่หากมีชิ้นเดียวหรือก้อนเดียว ก็วางไว้ในตำแหน่งที่เป็นจุดเด่น ของห้องรับแขก หรือของบ้านเหมือนกันครับ

▬ ของพวกนี้เขาจะชอบโชว์ตัวว่าตัวเองเด่นและสวย แล้วเขาจะ รับแขกแทนท่าน ละเขาจะชอบคนดี ๆ และสิ่งดีๆ และจะดึงดูดสิ่งดี ๆ เข้ามาในบ้าน แต่เขาชอบเอาใจท่าน นี่เป็นสิ่งที่ท่านต้องระวัง ท่านอย่านำคนไม่ดีมาในบ้านเด็ดขาด แม้แต่สิ่งของที่ไม่เป็นมงคล เขาจะคิดว่า ท่านชอบแบบนั้น เขาก็จะดึงดูด สิ่งที่ท่านพาเข้ามา ในบ้านให้มาหาท่านบ่อยๆ เพราะเขาอยากเอาใจท่าน คิดว่าท่าน ชอบสิ่งนั้น จะไม่เหมือนกับพระ หรือเครื่องรางของขลังก็ตรงนี้แหละครับ ที่ผู้คนไม่รู้กัน แล้วไปโทษว่า วางของผิดตำแหน่งกัน แต่บางที่ก็วางผิดตำแหน่งจริงๆ นะ เช่นวางไว้ในที่สกปรกวางทิ้งส่ง เขาก็คิดว่าท่านชอบอย่างนั้น เขาก็จะดึงดูดสิ่งพวกนี้เขามา เพื่อเอาใจท่าน โดยเฉพราะแร่ ควอตซ์ หรือ ร็อกคริสตัล ท่านต้องระวังให้เป็นพิเศษ เพราะเป็นผลึก ต้นกำเนิด ของอัญมณีทั้งหลาย เขามีอาถรรพ์ พลังที่บริสุทธิ์มาก หากเป็นชนิดที่ไม่มีตำหนิภายในเลย และนำมาเจียรไน เหมือนกับเพชร ท่านต้องระวัง ให้มากไว้ หากท่านไม่แน่จริง ไม่ดีจริง ท่านจะพบแต่ความยุ่งยากตลอด

▬ หากท่านเป็นคนดีท่านจะพบแต่ความสุข ท่านวางตรงไหนในบ้านก็ได้ที่ท่านคิดว่า ดีที่สุด เป็นจุดเด่นที่สุด และดูแล้วเหมาะสมที่สุดครับ ยิ่งเป็นก้อนใหญ่ๆ ด้วยแล้ว ก็จะมีอาถรรพ์มาก อย่านำสิ่งไม่ดีเข้ามาในบ้านเด็ดขาด นะครับ แร่พวกนี้ในทางศาสนาเรียกว่า แก้วจักรพรรดิ์ ครับ (หากเป็นเพชรเรียกแก้ววิเชียร) ผลึกที่ไม่มีตำหนิเจียรไน เป็นรูปหยดน้ำแล้วนำไปติดไว้ที่ตรงกลาง ระหว่างคิ้วของพระ พุทธรูปเรียกว่าตาที่สาม ยังงัยละครับ เราจะเห็นได้ในพระพุทธรูปสมัยเก่าๆ

▬ ลองสังเกตดู เวลาเราไปไหว้พระตามโบสถ์นะครับ ส่วนจำพวกแก้วขนเหล็ก และไหมเงิน ไหมทองนั้น พวกเขามีสิ่งลึกลับและ อาถรรพ์ ติดตัวมาอยู่แล้วครับ เป็น พวกเทวดามาจุติอยู่ครับ ยิ่งเป็นพวกที่มีขนสวย ๆ หรือไหมที่สวย ๆ พวกนี้เขาไม่ชอบสิ่งไม่ดีเอามาก ๆ หากท่านเป็นคนดีจริง ๆ เขาจะคอยคุ้มครองท่าน เหมือนพระหรือเรื่องรางเลยแหละครับ

▬ ส่วนพวกอัญมณีและเพชรพลอยอื่นๆ อีกก็มีอาถรรพ์ ตามที่ท่านเชื่อกันนั้นแหละ ครับถูกแล้ว ที่ผมเล่ามานี้ก็หวังว่าท่านคงเข้าใจดีขึ้นแล้วนะครับ ท่านลองพิสูจน์ด้วยตัวท่านเอง ได้ครับว่าจริงหรือไม่จริง

▬ ผมจะเล่าอะไรให้ท่านฟังเรื่องหนึ่งนะครับ เพื่อเป็นกำลังใจให้ท่านได้มีกำลังผ่านอุปสรรค ต่างๆ ไปได้ ท่านรู้หรือไม่ครับ ว่าในแผนที่โลกนั้น ต่ำแหน่งที่ประเทศไทยตั้งอยู่มันคือ ตำแหน่งที่ดี ที่สุดของโลกเลยครับ ไม่เชื่อเอาแผนที่โลกมากางดู ก็ได้ครับ ทั้งทางเรือ ทางอากาศ ทางบก เราเป็นศูนย์กลาง ทั้งหมดเลยครับ แล้วท่านดูชื่อเมืองหลวงของเรา เต็ม ๆซิ ครับว่าชื่ออะไรและ มันแปลว่าอะไร ผมบอกให้ มันแปลว่า มหานครแห่งเทพ แห่งความร่ำรวย แห่งความสุข มหานคร แห่งอัญมณี และรัตนทั้งปวง แล้วท่านทราบมั้ยครับว่า พระบรมมหาราชวัง ข้างวัดพระแก้ว ของเรานั้น บรรพบุรุษของเรา ท่านได้แก้เคล็ดไว้ให้พวกเราเรียบร้อยแล้วครับ ท่านลองไปดูซิ ท่อนล่างเป็นทรงยุโรป ท่อนบนเป็นทรงไทย คนที่ให้ออกแบบท่านบอกว่า อย่างไรคนไทย ก็ต้องเหนือ กว่ายุโรป ยังมีอีกครับ

▬ รัชกาลที่สี่ท่านได้ สร้างพระปฐมเจดีย์ ให้ใหญ่กว่าเจดีย์ ทั้งในพม่า และอินเดียอีกครับ เพื่อเป็นพุทธบูชา และข่มขวัญ และแก้เคล็ดพม่าด้วยครับ แต่เสียดายที่เรายังไม่ได้ เอาทองคำ มาหุ้มไว้แค่นั้นเองครับ พระสยามเทวาธิราช ท่านก็สร้างไว้ให้เรา ขาดแต่พระสยามเทวีธิราช อีกองค์หนึ่งครับ เห็นมั้ยครับบรรพบุรุษของเราได้แก้เคล็ดไว้ ให้พวกเราตั้งมากมาย เพื่ออะไรนั้น หากผมอธิบายจะยาวมาก เอาไว้วันหน้าหากมีเวลาจะเล่าให้ฟังนะครับ

▬ แล้วท่านรู้หรือไม่ครับว่าตอนนี้ ฮวงจุ้ยของโลกนั้นได้เปลี่ยนตำแหน่งแล้ว นับตั้งแต่นี้ไปอีกยี่สิบปี ความเจริญทั้งหลายในโลกนี้ จะย้ายมาอยู่ที่เมืองไทยครับ ผมไม่ได้พูดเล่นนะครับ ท่านคอยดู ก็แล้วกันครับ แต่มีข้อแม้ ว่าเราต้องเป็นคนดีนะ ไม่ไปโกงเขานะ เพราะเราเป็นเมืองหลวง ของเทพ ทั้งหลาย ตามชื่อเมืองหลวง เราต้องมีความยุติธรรม ประเทศเราจึงจะร่ำรวย ครับเราเป็นศูนย์กลาง อัญมณีและเครื่องประดับ แล้วแต่ยังไม่ดีพอ เอาไว้ผมจะเล่าให้ฟังว่า ยังไม่ดีอย่างไรนะครับ ต่อไปเราจะเป็น ศูนย์กลางอะไรต่อมิอะไรอีกหลาย ๆอย่างเลยครับ ด้วยเหตุนี้แหละครับ ผมจึงบอก ให้ท่านสะสมเงินทอง อัญมณีและของมีค่าต่าง ๆ เทวดาทั้งหลาย ท่านก็มาอยู่เมืองไทย หมดแล้ว รอท่านทั้งหลาย ไปเชิญมาอยู่ด้วยแค่นั้นเองครับ ท่านชอบอยู่กับของมีค่าของสวย ๆ งาม ๆ ครับ ( อย่าไปกลัว คนชั่วคนไม่ดีนะครับ อีกไม่เกินสามปีคนพวกนี้จะหมดไปเองครับ)

▬ ทีนี้ท่านก็ต้องมาดูหิน ดูอัญมณีของท่าน ก่อนแหละครับ ว่าจะวางตรงไหนให้เกิดประโยชน์

จาก Web board 'คุยเฟื่อง เรื่องหิน' กระทู้ที่ 1305