อาถรรพ์ของพลอย ภาค 4

เล่าเรื่องโดย ... คนหาพลอย

หากคุณอยากสัมผัส ความอาถรรพณ์ของพลอยแต่ละเม็ดลองทำตามที่ผมแนะนำดูนะครับ

1. คุณต้องอยากได้หรืออยากมีก่อนครับ เช่น อยากมีพลอยสักเม็ดมาทำแหวนใส่ (พลอยอะไรก็ได้ที่คุณอยากมี)

2. อย่าพึ่งซื้อนะครับ ให้ไปเดินดู ตามร้านขายพลอยหลาย ๆร้านก่อนครับ ดูราคาดูน้ำหนัก และความสวยงามของพลอยแต่ละเม็ด แล้วกลับมาที่บ้านมาตัดสินใจอีกที่ว่าคุณจะซื้อพลอยอะไร

3. เงินที่คุณจะนำไปซื้อต้องเป็นเงินที่ได้จากน้ำพักน้ำแรงของคุณเอง หรือเป็นเงินที่บริสุทธิ์ เช่นที่พ่อแม่ให้ไว้ หากเป็นเงินที่ไม่บริสุทธิ์จะเป็นผลร้ายต่อตัวคุณ เช่นเงินที่คุณไปค้าขายอะไรมา ได้ค่านายหน้าโดยที่เขาไม่เต็มใจให้คุณ (ที่เรียกว่าเอาเปรียบเขามา) อย่านำเงินแบบนี้ ไปซื้อเพชรพลอย นะครับ (คุณดูคนรวยล้มบนฟูกก็ได้ มีเท่าไหร่ก็หมด)

4. แน่นอน ตอนที่คุณตัดสินใจจะซื้อนี้ ในใจคุณคิดว่า เม็ดนั้นก็สวยเม็ดนี้ก็สวย ร้านนั้นก็ดีร้านนี้ก็สวย พลอยเม็ดนั้นก็ติดตา เม็ดนี้ก็ติดตา จะกลายเป็นว่า คุณอยากได้ไปหมด นี่เป็นเพราะว่า คุณอยากให้เขามาอยู่กับคุณ เมื่อเขาเจอ คนที่รักเขา เขาก็อยากมาอยู่กับคุณ พลอยเม็ดนั้น ก็เลยติดตาคุณ อยู่นั้นเอง คุณต้องตัดสินใจ เลือกซื้อเอาเม็ดหนึ่งนะครับ ไม่ต้องใหญ่ หอกครับ แค่เม็ดเล็ก ๆ ถูก ๆ ก่อนก็ได้ แต่ต้องเป็นของแท้นะครับ หากยังไม่ทำหัวแหวนก็ ใส่ถุงเล็กๆ เก็บไว้ในกระเป๋าสตางค์ นะครับ อย่าเก็บไว้ที่อื่น ทำเหมือนกับว่าคุณรักเขานำเขาติดตัวไป ด้วยตลอด

5. เมื่อคุณทำหัวแหวนหรือมีเขาติดตัวไว้แล้ว คุณควรหมั่นทำความสะอาดทุกวันนะครับ ใช้น้ำธรรมดา นี่แหละล้าง แล้วเอาผ้าเช็ด ให้แห้งก่อนใส่ ( บางคนผมเห็นใส่แหวนหรือเครื่องประดับมีแต่ขี้ไคล เต็มไปหมด ไม่เคยถอดมาล้างเลย อย่าทำแบบนี้นะครับ)

6. เวลาใส่อยู่กับตัวอย่าไป ด่า หรือ ว่า ใคร หรือนินทา ใคร นะครับ ( หากจะทำก็ถอดเก็บไว้ก่อน ) คุณจะโชคราย เก็บเงินทองไม่อยู่ ต้องมีเรื่องให้ใช้จ่ายอยู่ เรื่อยไป หรือมีคนมา หยิบยืม

7. พยายามพูดแต่สิ่งดี ๆ เรื่องดี อย่าไปอยู่ในกลุ่ม คนที่ชอบ นินทา ว่าร้ายผู้อื่น นะครับ เวลา ไปทำบุญ ก็ชวนเขาไปด้วย เช่นไปทำบุญกันนะ หรือไปใส่บาตร กันนะ หรือหากเก็บไว้ที่บ้านแล้ว คุณเองออกไปนอกบ้านมาไป ทำบุญใส่บาตรมา เมื่อมาถึงบ้านก็ บอกเขาว่าไปทำบุญมา เอาบุญมาฝากเธอด้วย (เหมือนที่บอกให้บุญกับพ่อแม่เวลาเราไปทำบุญมาแล้ว กลับมาบ้าน มาเจอพ่อแม่เรา เรายกมือไหว้พ่อแม่แล้วบอกว่าไปทำบุญมาเอาบุญมา ฝากพ่อกับแม่ด้วย เราจะเห็น พ่อแม่เรายกมือไหว้ตอบเรา) คุณจะมีเงินใช้ไม่ขัดสน ไปไหนก็จะพบแต่สิ่งดี ๆ (พบของดี ๆ) หากเป็นหญิงที่บริสุทธิ์ที่ยังไม่มีสามี ก็จะได้สามีที่ดี ไม่ใช่สามี มือสอง หากเป็นชาย ก็จะพบผู้หญิงที่เป็นแม่ศรีเรือน ทีดี ไม่เป็นเมียมือสองของใคร

8. ข้อนี้ต้องระวังให้มากที่สุด เมื่อคุณทำได้ ทั้งเจ็ด ข้อแล้ว คุณก็คือคนดี คุณต้องระวัง จะมีคน รักคุณมาก เพื่อนฝูงหรือเจ้า นายจะชอบคุณ ๆ อย่าหลงตัวเองเป็นอันขาด จะเป็นชายหรือเป็นหญิง ก็แล้วแต่คุณต้องนึกไว้ว่า ลูกเขาเมียเขา หรือสามีเขา เราต้องให้ความเคารพ อย่าเผลอตัว ต้องวางตัวให้ถูก

9. ข้อนี้ก็ต้องระวัง เมื่อคุณมีเงินเหลือเก็บ อำนาจของพลอยที่คุณมี มันจะพาให้คุณนึกแต่สิ่งสวยงาม คุณจะนึกถึงแก้ว แหวนเงินทอง นึกถึงพลอยอีกหลายชนิด คุณอยากได้มันคุณคิดถึงมัน คุณจำเป็นต้องไปเดินดูมันตามร้ายขายพลอยอีก ควรระวังหากคุณรู้จักพอ คุณไม่ควรซื้อมาอีก หากคุณซื้อมาอีก คุณจะตกอยู่ในอำนาจของมัน คุณจะซื้อมาอีกไม่สิ้นสุด คุณอาจเผลอ จะเดือดร้อนเงิน คุณต้องบอกพลอยที่คุณมีว่า พอแค้นี้ก่อน อย่าพึ่งพาเพื่อนมาอยู่นะเดี๋ยว ฉันเดือดร้อนเรื่องเงิน เมื่อพลอยที่คุณมีเขารู้แล้วเขาจะพาเพื่อนเขามาบางที่ คุณอาจไม่ต้องใช้เงินเลยก็ได้ หรือหากต้องใช้เงินซื้อ คุณก็ซื้อได้ถูก แสนถูก เหมือนได้ฟรี ๆ แต่ควรระวัง อย่าไปบอกใครว่าคุณได้มา ฟรี ๆ หรือซื้อ ได้ ถูกๆ คุณจะเสียมันไป มันจะคิดว่าคุณดูถูกมัน ๆ จะไม่อยากอยู่กับคุณ มันจะพยายามทำให้คุณยกมันให้คนอื่น

10. อย่าให้พลอยกับใครที่ไม่รู้คุณค่า หรือที่เขาไม่อยากได้ หรือที่เขาไม่เคยขอกับคุณ เช่น หากคุณให้พลอยกับเพื่อนรักของ คุณคนใดคนหนึ่ง คุณจะกลายเป็นคนไม่ดีไปเลย เช่นเมื่อเพื่อนคนอื่นๆรู้เข้า เขาจะคิดว่า ที่คนอื่นคุณให้ได้ ทีเขาคุณไม่เคยให้ และคนที่คุณให้พลอยไปนั้น หากเขาไปได้พลอย มาอีก และดีกว่าที่คุณให้เขาๆ ก็จะว่าคุณให้ของไม่ดีกับเขา ๆ จะดูถูกคุณอีก

11. หากคุณมีพลอยขนาดใหญ่ ๆ กว่าสิบกะรัต ขึ้นไป แล้วคุณ ตั้งโชว์ ไว้ในบ้าน หรือในห้องรับแขก เพื่อแก้ฮวงจุ้ยในบ้าน ให้ดี หากคุณตั้งไว้ไม่ถูกที่ คุณจะเดือดร้อน แต่หากคุณตั้งไว้ถูกที่ มันจะมีอำนาจดึงดูดสิ่งดีๆ มาบ้าน ดูดได้แม้แต่แก้วแหวนเงินทองคุณอาจมีมันเต็มบ้าน (เหมือนผม) แต่คุณควรระวังต้องให้คนในบ้านเป็นคนดี และไม่พาคนไม่ดี หรือสิ่งไม่ดีเข้าบ้านเด็ดขาด และคุณควรหมั่นทำความสะอาด (ด้วยน้ำธรรมดาก็พอ)

12. อย่าเดินข้ามพลอย หรือหินพลอยเป็นอันขาด หากจำเป็น ต้องขอโทษเขาด้วย (คุณจะพบสิ่งไม่ดี) หากอยากให้เห็นผลเร็ว เมื่อคุณได้พลอยมา คุณควรล้างน้ำ แล้วเช็ดให้แห้ง นำไปไว้ที่หิ้งบูชา หรือวางไว้ที่ฝ่ามือพระพุทธรูป แล้วบอกพระพุทธ รูปว่า ลูกได้พลอยมาหลวงพ่อ ช่วยปลุกเสกให้ลูกด้วยหนึ่งคืน มีอะไรอีกมากมาย ที่ผมอยากบอกแต่อยากให้คุณลองแค่นี้ก่อน หากทำได้คุณจะมีแต่ความสุข ขอบคุณครับ ( ผมเกือบลืมไป หินพลอยหรือแร่อัญมณี ทั้งหลายที่ยังไม่แก่ หรือจะนำมาเจียระไนให้เป็นพลอยได้นั้น บางชนิดมีอาถรรพณ์ ยิ่งกว่าอะไรทั้งปวงอีกครับ พรุ่งนี้จะมาเล่าให้ฟังครับ)

จาก Web board 'คุยเฟื่อง เรื่องหิน' กระทู้ที่ 1191